Một số điều cần biết khi chăm sóc hoa hồng vào mùa hè

Mùa hè nóng bức đang đến và đây chính là một trong số những tác nhân làm cho cây trồng trở dễ bị chết vì nhiệt độ cao hoặc bị bội chi về nước, cũng như những tác nhân sâu bệnh hại khác hoảnh hành. Tuy nhiên, nếu thời điểm này bạn có biện pháp phù hợp thì hiệu quả mang lại sẽ thật sự đáng ngờ, cây sẽ tươi tốt vô cùng.

 

 

Rất nhiều các loại hạt giống hoa cảnh thích hợp nhiệt độ ngày hè trong đó có hoa hồng, nếu bạn từng trông nhiều năm sẽ nhận thấy rằng thời điểm này là lúc cây phát triển khá nhanh, thân to ra nhanh và tán lá sum xuê, các vết cắt, chiết thì mau liền sẹo,... Vậy thì khi chăm sóc hoa hồng trong những ngày hè cần chú ý nhưng yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

 

Hồng leo pháp

 

 

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HOA HỒNG NGÀY HÈ

 

 

 

 

1. Tiến hành cắt tỉa cho hoa hồng

 

 

Thời gian này, khi mà những bông hồng cuối cùng tàn đi hoặc bạn để ý thấy thân cây sơ xác thì đây chính là dấu hiện cho thấy cây cần được "tu bổ" lại, lúc này việc cắt tỉa là cần thiết để mang đến làn gió mới cho cây phát triển trở lại.

 

Các bạn chú ý, việc cắt tỉa mùa hè khác với mùa đông, bạn không chỉ nguyên cắt tỉa phần cuống hoa mà nên cắt xuống sâu thêm một vài lớp lá, thông thường sau khoảng 3-4 tuần chúng sẽ phát triển nhanh chóng trở lại.

 

 

Cắt tỉa gốc hoa hồng

 

 

2. Vệ sinh xung quanh gốc cây

 

 

Như bạn biết đó hầu hết các tác nhân gây hại sẽ bùng phát nếu không thường xuyên về sinh và chống sâu bệnh cho cây. Cần làm cho không gian trở nên thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ các lá khô, cành cây sau khi cắt tỉa, bởi vì đây có thể là nơi tạo và nuôi các mầm bệnh như bệnh nấm mốc,... Làm sạch dụng cụ bấm cành để tránh trường hợp lây bệnh từ cây này trổ sang cây khác.

 

 

hoa hồng leo đẹp

 

 

 

3. Làm đất ơi xốp, bổ sung dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cho cây

 

 

 

Sau giai đoạn cắt tỉa ở mục 1 thì các mầm cây non sẽ phát triển mạnh mẽ, lúc này cây sẽ cần nhiều năng lượng hơn đây chính là lý do để bạn bổ sung dinh dưỡng cho chúng, cách tốt nhất là bón phân, tưới nước đều đặn sẽ giúp cây phát triển tốt.

 

XEM THÊM CÁC LOẠI HẠT GIỐNG HOA TRỒNG MÙA HÈ ĐẸP NHẤT

 

Đồng thời, cần làm xốp lớp đất mặt, hình thành nên vùng lòng chảo quanh gốc cây để có thể giữ nước tưới;  tiến hành tưới đẫm nước ít nhất một tuần một lần trong suốt thời gian cây phát triển và trổ bông tránh để gốc quá khô như vậy sẽ ảnh hưởng rất là xấu.

 

 

Hạt giống hoa hồng

 

 

 

4. Phòng chống sâu bệnh hại cho cây hoa hồng

 

 

 

Sau khi làm xong các bước trên, thì nhiệm vụ cũng rất quan trọng khác là phòng chống sâu bệnh hại, sức khỏe của cây khi đã chịu sự tác động của thời tiết sẽ phần nào làm chúng suy yếu điều đó dẫn đến các loại sâu hại dễ dàng tấn công, bởi thế chúng ta cần ngăn ngừa hợp lý.

 

Khi bạn thấy cây có dấu hiệu bị côn trùng tấn công cần ngay lập tức bắt và tiêu diệt nhanh chóng bằng các phương pháp phù hợp, có thể là thủ công hoặc dùng thuốc. Một trong số các bệnh hay gặp đó là bọ trĩ, bạn có thể tham khảo thêm Cách diệt bọ trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

 

==> Lưu ý: Nên lựa chọn các biện pháp xử lý gây ít hậu quả nhất, tránh sử dụng thuốc bừa bãi hiệu quả không thấy trái lại còn ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Nên tham khảo ý kiến các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm chia sẻ.

 

 

Hoa hồng leo 1

 

Hoa hông pháp

 

Leo pháp

 

 

Trên đây là một số yếu tố các bạn nên chú ý khi chăm sóc hoa hồng leo trong mùa hè này, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn cũng là để tổng hợp và chia sẻ để mọi người cùng được biết đến, tất cả vì niềm đam mê ươm trồng và có tình cảm đặc biệt với giống hoa hồng  - Loài hoa của tình yêu !!!!

 

 

Mời các bạn xem thêm:

 

 

Quy trình giâm cành hoa hồng hiệu quả nhất

 

Kỹ thuật uốn cành hoa hồng độc đáo

 

Các loại hạt giống hoa đẹp nhất hiện nay

Hotline

Sản phẩm bán chạy

 • Sen Nhật Mini 10 Màu Siêu Đẹp

  Sen Nhật Mini 10 Màu Siêu Đẹp

  80,000 đ 70,000đ
 • Hạt giống hoa sứ Thái

  Hạt giống hoa sứ Thái

  50,000 đ 45,000đ
 • Bộ 5 gói Hạt giống hoa hồng leo Pháp Mix Màu

  Bộ 5 gói Hạt giống hoa hồng leo Pháp Mix Màu

  199,000 đ 160,000đ

Fanpage Facebook

CHAT VỚI CHÚNG TÔI